งานประชุมวิชาการศูนย์ประสานงานเครือข่ายสายสนับสนุนคณะเภสัชศาสตร์แห่งประเทศไทย (ศคภท.) ครั้งที่ 16 ประจำปี 2576

เมื่อวันที่ 16-17 พฤษภาคม 2567 บุคลากรคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม นำโดย ดร.ปัญจภา สมันจิตร หัวหน้าสำนักงานเลขานุการคณะเภสัชศาสตร์ เข้าร่วมการประชุมวิชาการ ศูนย์ประสานงานเครือข่ายบุคลากรสายสนับสนุนคณะเภสัชศาสตร์แห่งประเทศไทย (ศคภท.) โดยคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพ ในการประชุมวิชาการฯ ครั้งที่ 16 ประจำปี 2567 ในครั้งนี้ (ศคภท.)ได้จัดตั้งขึ้น โดย มีสมาชิกบุคลากรสายสนับสนุนจากคณะเภสัชศาสตร์ทั่วประเทศ ปัจจุบันมีสมาชิกทั้งหมด 19 สถาบัน โดยมีวัตถุประสงค์ ในการพัฒนาศักยภาพและเครือข่ายของบุคลากรสายสนับสนุน โดยการจัดประชุมวิชาการ เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน รวมถึงการนำเสนอผลงานทางวิชาการ การพัฒนางาน นวัตกรรม และการสร้าง องค์ความรู้ใหม่ โดยสามารถนำองค์ความรู้ และประสบการณ์ไปพัฒนาบุคลากรในสังกัดให้มีความเข้มแข็ง และมีศักยภาพในการปฏิบัติงานเพิ่มมากขึ้น และยังเป็นโอกาสในการร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 30 ปี แห่งการสถาปนา คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร อีกด้วย ทั้งนี้ การประชุมวิชาการ ศคภท. มีวัตถุประสงค์ เพื่อ เสริมสร้างความรู้และทักษะการปฏิบัติงานบุคลากรสายสนับสนุน การแลกเปลี่ยนเรียนรู้สำหรับบุคลากรสายสนับสนุนเพื่อการพัฒนางาน

นำเสนอผลงานการพัฒนางานของบุคลากรสายสนับสนุน และสร้างเครือข่ายระหว่างสายงานบุคลากรสายสนับสนุนคณะเภสัชศาสตร์ทุกสถาบัน

ในการนี้ ดร.ปัญจภา สมันจิตร ได้นำเสนอผลงานแบบ Poster จำนวน 2 ผลงาน และ นายศุภกร เหล่าทองสาร นางนิตยา นารีจันทร์ นายคณากร บุตรศีภูมิ ได้นำเสนอผลงานแบบ Oral จำนวน 1 ผลงานด้วย งานประชุมวิชาการในครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมทั้งหมด 213 คน 16 สถาบัน การเสนอผลงานแบบ Oral จำนวน 23 ผลงาน แบบ Poster จำนวน 30 ผลงาน และมีผู้เกษียณอายุราชการ 3 คน

ภาพ : ศุภกร เห่ลาทองสาร

ข่าว : ศุภกร เห่ลาทองสาร, คณากร บุตรศีภูมิ