กพย.อีสาน หน่วยวิจัยเภสัชศาสตร์สังคม คณะเภสัชศาสตร์ มมส. จัดอบรมการใช้เครื่องมือช่วยจัดการและการสร้างรายงานจากข้อมูลงานประจำ

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 เวลา 9.00 – 12.00 น. กพย.อีสาน หน่วยวิจัยเภสัชศาสตร์สังคม คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดอบรมเรื่อง “การใช้เครื่องมือช่วยจัดการและการสร้างรายงานจากข้อมูลงานประจำ” โดยบรรยายรูปแบบ onsite และ online facebook live ทางเพจ กพย.อีสาน ณ ห้องบรรยาย P-302 คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมีวิทยากรบรรยาดังนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.เภสัชกร สุรศักดิ์ ไชยสงค์ บรรยายในหัวข้อการนำข้อมูลมาใช้พัฒนางาน เภสัชกรหญิงพิริยา ติยาภักดิ์ บรรยายหัวข้อ Excel Pivot Tabel และตัวอย่างสรุปงานแบบง่ายๆ และ อาจารย์เภสัชกรกรีพล แม่นวิวัฒนกุล บรรยายหัวข้อ เครื่องมือ Looker data studio และการสร้างรายงานจากข้อมูล และมีผู้เข้าร่วมอบรมในครั้งนี้ประมาณ 50 คน

เภสัชมมส

หัวใจรับใช้ชุมชน

ภาพ : ศุภกร เหล่าทองสาร, คณากร บุตรศีภูมิ
ข่าว : ศุภกร เหล่าทองสาร