คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ระดมทีมผลิตครีมทาน้ำกัดเท้า 10,000 ตลับ ส่งกำลังใจช่วยน้ำท่วมภาคเหนือ

เภสัชฯ มมส ระดมทีมผลิตครีมทาน้ำกัดเท้า 10,000 ตลับ ส่งกำลังใจช่วยน้ำท่วมภาคเหนือ

วันนี้ (28 สิงหาคม 2567) มหาวิทยาลัยมหาสารคาม นำโดยรองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และนิสิตจิตอาสาจากคณะเภสัชศาสตร์ ร่วมกันบรรจุและติดฉลากขี้ผึ้งรักษาโรคน้ำกัดเท้าจำนวน 10,000 ตลับ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคเหนือของประเทศไทย โดยขี้ผึ้งดังกล่าวมีส่วนผสมที่สามารถรักษาเชื้อราและลดอาการคันจากการแช่อยู่ในน้ำท่วมเป็นเวลานาน ซึ่งจะถูกส่งมอบไปยังจังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย เช่น เชียงราย น่าน แพร่ พะเยา และสุโขทัย นอกจากนี้ ยังมีการเก็บสำรองขี้ผึ้งไว้เพิ่มเติมสำหรับความต้องการในอนาคต ณ ห้องปฏิบัติการเทคโนโลยีเภสัชกรรม คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://news.msu.ac.th/mnews/msuhotnews/incread.php…

#ครีมทาน้ำกัดเท้า#ช่วยน้ำท่วม#คณะเภสัชศาสตร์#มมส#MSU#มหาวิทยาลัยมหาสารคาม#MahasarakhamUniversity