คณะเภสัชศาสตร์ มมส. จัดการประชุมแลกเปลี่ยนเรียนรู้สร้างแรงบันดาลใจการทำงานชุมชนแหล่งทุนวิจัย และการตีพิมพ์วารสารนานาชาติ

วันนี้ (23 สิงหาคม 2567) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เภสัชกรหญิงชนัตถา พลอยเลื่อมแสง คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานกล่าวเปิดการประชุมแลกเปลี่ยนเรียนรู้สร้างแรงบันดาลใจการทำงานชุมชน แหล่งทุนวิจัย และการตีพิมพ์วารสารนานาชาติ ณ ห้องประชุมทองหลังพระ แบบออนไลน์ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อดิศร วงศ์คงเดช คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทาลัยมหาสารคาม และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ราณี วงศ์คงเดช คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นวิทยากร บรรยายในหัวข้อ “การสร้างแรงบันดาล ใจในการทำงานชุมชนการหาโจทย์วิจัยในชุมชน” และการบรรยายหัวข้อ “การทำวิจัยในชุมชนสามารถการตีพิมพ์นานาชาติได้หรือไม่” อภิปรายแลกเปลี่ยนเรียนรู้การทำงานชุมชน ปัญหา อุปสรรค แนวทางแก้ไขการทำวิจัยในชุมชน และถอดบทเรียน โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เภสัชกรธนพงศ์ ภูผาลี นายอ๊อด ศักดิ์ศิริ และ อาจารย์ ดร.เภสัชกรหญิงธารินี ศรีศักดิ์นอก ดำเนินการแลกเปลี่ยนโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เภสัชกรสมศักดิ์ อาภาศรีทองสกุล การจัดประชุมในครั้งนี้ มีนิสิตเภสัชศาสตร์ ชั้นปีที่ 5 และมีผู้เข้าร่วมประชุมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ประมาณ 40 คน

ภาพ : ศุภกร เหล่าทองสาร

ข่าว : ศุภกร เหล่าทองสาร, คณากร บุตรศีภูมิ