คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม รับการตรวจประเมินตามเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) ประจำปี 2566

เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2567 คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

รับการตรวจประเมินตามเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) นำโดย ประธานคณะกรรมการตรวจประเมิน พร้อมด้วยคณะกรรมการตรวจประเมินฯ รองศาสตราจารย์ รัชพล สันติวรากร จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ผู้ช่วยศาสตราจารย์ รัชฎา ฉายจิต จากคณะทันตแพทย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ผู้ช่วยศาสตราจารย์ศักดา วราอัศวปติ จากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ วัลลภา ลีลานันทกุล จากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชนัตถา พลอยเลื่อมแสง คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ พร้อมคณะผู้บริหาร ให้การต้อนรับ ณ ห้องประชุมทองหลังพระ

ในโอกาสนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชนัตถา พลอยเลื่อมแสง คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ ได้นำเสนอผลการดำเนินงานภาพรวมแนวคิดและนโยบายในการพัฒนาคณะเภสัชศาสตร์ หลังจากนั้น คณะผู้บริหารคณะฯ และบุคลากร ได้ร่วมตอบข้อซักถามในประเด็นต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานในภาพรวมของคณะเภสัชศาสตร์ โดยประธานฯ และกรรมการตรวจประเมินฯ ได้ให้ข้อคิดเห็น คำแนะนำ ชี้แจงวัตถุประสงค์ แนวทาง ขั้นตอนการตรวจประเมินฯ ตามเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) เพื่อให้คณะฯ ได้นำไปพัฒนาคุณภาพตามเกณฑ์ EdPEx เพื่อเพิ่มจุดแข็งและแนวปฏิบัติที่ดีในการนำไปพัฒนาคณะเภสัชศาสตร์ เพื่อให้มีผลการดำเนินการที่เป็นเลิศตามเกณณ์ EdPEx ตามลำดับต่อไป

ภาพ : ศุภกร เหล่าทองสาร

ข่าว : ศุภกร เหล่าทองสาร, คณากร บุตรศีภูมิ