คณะผู้บริหาร อาจารย์และนิสิตระดับบัณฑิตศึกษา หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาสมุนไพรและการแพทย์แผนไทย คณะเภสัชศาสตร์ ประชุมหารือความร่วมมือทางวิชาการ วิจัยและนวัตกรรม ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน

คณะผู้บริหาร อาจารย์และนิสิตระดับบัณฑิตศึกษา หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาสมุนไพรและการแพทย์แผนไทย คณะเภสัชศาสตร์ และ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประชุมหารือความร่วมมือทางวิชาการ วิจัยและนวัตกรรม ณ Jilin Agricultural Science and Technology College เมืองจี๋หลิน สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 6 – 7 พฤษภาคม 2567 พร้อมเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีอาหาร ด้านเภสัชศาสตร์ และเข้าศึกษาดูงานบริษัท Jilin Ao Dong ซึ่งเป็นบริษัทผลิตยาจากสมุนไพรจีนที่ใหญ่อันดับต้นๆ ของประเทศ

สำหรับการร่วมประชุมหารือและศึกษาดูงานครั้งนี้ จะก่อให้เกิดความร่วมมือทางวิชาการ การแลกเปลี่ยนนิสิต นักวิจัยระดับบัณฑิตศึกษา รวมไปถึงการแลกเปลี่ยนความรู้และเทคโนโลยี การจัดกิจกรรมวิชาการและการพัฒนาโครงการวิจัยในด้านที่สอดคล้องร่วมกันในอนาคต

ที่มา : บัณฑิตวิทยาลัย

ภาพ : บัณฑิตวิทยาลัย และ กองประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม
ข่าว : กองประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม, คณากร บุตรศีภูมิ