คณะเภสัชศาสตร์ จัดงานสืบสานประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2567

มื่อวันที่ 10 เมษายน 2567 คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดงานสืบสานประเพณีวันสงกรานต์ คณะเภสัชศาสตร์ ประจำปี 2567 “สรงน้ำพระไภสัชคุรุฯ รดน้ำขอพรอาจารย์และบุคลากรอาวุโส” เวลา 11.00 น. ณ ห้องนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เภสัชกรเมธิน ผดุงกิจ ประธานในพิธี และอาจารย์อาวุโส ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เภสัชกรหญิงชนัตถา พลอยเลื่อมแสง คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ พร้อมด้วย ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร ได้ร่วมกันสรงน้ำพระไภสัชคุรุไภฑูรยประภา ตถาคต พระพุทธรูปประจำคณะเภสัชศาสตร์ รดน้ำขอพรอาจารย์และบุคลากรอาวุโส เพื่อเป็นศิริมงคลในการดำเนินชีวิต และสืบสานอนุรักษ์ขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามที่เป็นเอกลักษณ์ประจำชาติไทยให้คงอยู่ เป็นการสร้างความรักความสามัคคีระหว่างผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรคณะเภสัชศาสตร์ เกิดความรักและภาคภูมิใจในศิลปวัฒนธรรมขนบธรรมเนียมประเพณีไทย

ถ่ายภาพ : คณากร บุตรศรีภูมิ

ข่าว : ศุภกร เหล่าทองสาร