นโยบายมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงาน (Integrity and Transparency Assessment; ITA) ตามนโนยายคุณธรรมและความโปร่งใส ปราศจากการทุจริต ประกาศเจตจำนงสุจริตในการบริหารงาน และประกาศนโยบายไม่รับของขวัญ (No Gift Policy) เพื่อการบริหารงานของคณะเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ประสิทธิผล อย่างมีคุณธรรม โปร่งใส และตรวจสอบได้ เพื่อดำเนินการตามนโยบายและประกาศใน 3 ส่วนดังนี้
1. นโยบายคุณธรรมและความโปร่งใส ปราศจากการทุจริต
2. ประกาศเจตจำนงสุจริตในการบริหารงาน
3. ประกาศนโยบายไม่รับของขวัญ (No Gift Policy)

เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2566 ผู้บริหารคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เภสัชกรหญิงชนัตถา พลอยเลื่อมแสง คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ ได้มีการประกาศนโยบายดังกล่าวฯ ได้รับทราบร่วมกันทั้งคณะ แล้ว