Page 91 - เบญจมาศ คุชนี โรคเบาหวานและคุณประโยชน์ของผักพื้นบ้านไทย 2565
P. 91

78 | เ บ ญจมา ศ   ค ช นี    โ รคเบาหวานและคุณประโยชน์ของผักพ้นบ้านไทยในผ้ป่วยโ รคเบาหวาน | 79 | 79
                                                                       ู
 ุ
                                                          ้
                                                        ื ก พื น บ้ าน ไท ย ใ น ผู ป่ ว ย โ ร ค เ บ าห ว าน
                     โ ร ค เ บ าห ว าน แล ะ คุ ณ ป ร ะ โ ย ช น ข อ ง ผั
                                                  ์
                                                                       ้


 ตารางที่ 3-2: เปรียบเทียบค่า HbA1C กับค่าน้้าตาลในเลือด (ดัดแปลงมาจากเอกสาร
 อ้างอิงหมายเลข 1)

 เปรียบเทียบกับค่าน้ าตาลในเลือด
 ค่าเฉลี่ย (ค่าต่ าสุด - ค่าสูงสุด)

 HbA1C (%)   หน่วยเป็น มก./ดล.   หน่วยเป็น มิลลิโมล/ลิตร


 5   97 (76–120)   5.4 (4.2–6.7)

 6   126 (100–152)   7.0 (5.5–8.5)

 7   154 (123–185)   8.6 (6.8–10.3)


 8   183 (147–217)   10.2 (8.1–12.1)

 9   212 (170–249)   11.8 (9.4–13.9)


 10   240 (193–282)   13.4 (10.7–15.7)

 11   269 (217–314)   14.9 (12.0–17.5)


 12   298 (240–347)   16.5 (13.3–19.3)   รูปที่ 3-1: หลักการดูแลผู้ป่วยโรคเบาหวาน (ดัดแปลงมาจากเอกสารอ้างอิงหมายเลข
                   3)
   86   87   88   89   90   91   92   93   94   95   96