Page 120 - การคุ้มครองผู้บริโภคด้านยาและสุขภาพสำหรับประชาชน
P. 120

หมายเลข 1 หมายถึง สถานที่ผลิตอาหารที่ส านักงานคณะกรรมการอาหารและยาเป็นผู้อนุญาต

                         หมายเลข 2 หมายถึง สถานที่ผลิตอาหารที่จังหวัดเป็นผู้อนุญาต

                         หมายเลข 3 หมายถึง สถานที่น าเข้าอาหารที่ส านักงานคณะกรรมการอาหารและยาเป็นผู้อนุญาต


                         หมายเลข 4 หมายถึง สถานที่น าเข้าอาหารที่จังหวัดเป็นผู้อนุญาต

                         กลุ่มที่ 3 ประกอบด้วยเลขห้าหลัก หมายถึง เลขสถานที่ผลิตอาหารหรือเลขสถานที่น าเข้าอาหาร ที่

                  ได้รับอนุญาตและปี พ.ศ. ที่อนุญาต โดยตัวเลขสามหลักแรก คือ เลขสถานที่ผลิตหรือน าเข้าอาหารแล้วแต่กรณี
                  ส่วนตัวเลขสองหลักสุดท้าย คือตัวเลขสองหลักสุดท้ายของปี พ.ศ. ที่ได้รับอนุญาต เช่น 00244 แทนเลขสถานที่

                  ผลิตหรือน าเข้าอาหารซึ่งได้รับอนุญาตเลขที่ 2 และอนุญาตในปี พ.ศ. 2544

                         กลุ่มที่ 4 ประกอบด้วยเลขหนึ่งหลัก หมายถึง หน่วยงานที่ออกเลขสารบบอาหาร ดังนี้


                         หมายเลข 1 หมายถึง อาหารที่ได้รับเลขสารบบจากส านักงานคณะกรรมการอาหารและยา

                         หมายเลข 2 หมายถึง อาหารที่ได้รับเลขสารบบจากจังหวัด


                         กลุ่มที่ 5 ประกอบด้วยเลขสี่หลัก หมายถึง ล าดับที่ของอาหารที่ผลิต หรือน าเข้า ของสถานที่แต่ละ
                  แห่งแยกตามหน่วยงานที่เป็นผู้อนุญาต ใช้รหัสตัวเลข 4 หลัก เช่น 0002 แทนล าดับที่ 2 หรือ 0099 แทนล าดับ

                  ที่ 99 เป็นต้น




































                     ที่มา : http://www.fda.moph.go.th/fdanet/html/product/food/FLicence/Licence/lcnproc/nodetail.htm
                                        รูปที่ 6-2 ค าอธิบายความหมายของเลขสารบบอาหาร




                                                                                                            107
   115   116   117   118   119   120   121   122   123   124   125